Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012


Blog EntryAug 9, '10 10:00 AM
for everyone
Hồi xưa, có học môn thử nếm cà phê. Mỗi lần thử xong thì phải súc miệng để không còn mùi vị đó nữa. Hihi, vì ta hỏng biết uống cà phê nên khi thử ta chọn mẫu cà phê mà ai cũng thấy không ngon. Mẫu cà phê đó rang chín tới chớ không cháy. Mà những người VN ghiền cà phê thì thích cà phê rang cháy hơn, thơm hơn, đăng đắng hơn. Đến khi thầy giáo nhận xét thì thầy chọn mẫu cà phê ta thích là đúng chuẩn để xuất khẩu nhất vì nước ngoài người ta ưa kiểu đó hơn.
Sau đó phải tự rang, xay, pha cà phê rồi tự thử theo mấy mẫu có sẵn đó.
Người ta uống cà phê theo gu VN người ta tưởng cà phê là net 100%. Haha, đâu phải lúc nào cũng vậy. Phải có "tá dược vừa đủ" nữa chớ, người ta rang, xay hơi bị nghề. Người ghiền còn khó biết huống hồ người thường.
24Lời bình
monglehoa wrote on Aug 9, '10
Phải rồi . Đồ ăn thức uống đều như nhau, nếu nếm để chế cho người VN thì cho những thứ tầm bậy tầm bạ vào, càng dơ càng bẩn càng bịnh hoạn bao nhiêu người ta càng thích . Còn nếu nếm để xuất cảng thì phải thay đổi cho có phẩm chất tốt, mùi vị nhẹ nhàng mà thơm mùi cà phê nguyên thủy, và nhất là không bịnh hoạn, mất vệ sinh và không nặng nề .
buido wrote on Aug 9, '10
uyen giỏi quá!
mà Uyen không biết uông cafe huh? BĐ thì thỉnh thoảng.
truelove301 wrote on Aug 9, '10, edited on Aug 9, '10
Sao phải học môn nếm cafe? Làm nghề bán cafe hả chị? :DDD

@Monglehoa: http://vn.news.yahoo.com/vne/20100809/tbs-tach-ca-phe-gia-nua-trieu-ong-2cb0122.html
Anh đọc cái này đê, và bỏ khái niệm "không nặng nề" đi nhé :D
uyeen wrote on Aug 10, '10
monglehoa said
Phải rồi . Đồ ăn thức uống đều như nhau, nếu nếm để chế cho người VN thì cho những thứ tầm bậy tầm bạ vào, càng dơ càng bẩn càng bịnh hoạn bao nhiêu người ta càng thích . Còn nếu nếm để xuất cảng thì phải thay đổi cho có phẩm chất tốt, mùi vị nhẹ nhàng mà thơm mùi cà phê nguyên thủy, và nhất là không bịnh hoạn, mất vệ sinh và không nặng nề . 
Ai mà chọc cho MLH giận vậy. Gì mà làm 1 hơi vậy. Hihi. Vậy là Uyeen ăn uống dơ dáy hả, huhu. Cái gì thì Uyeen hỏng biết chớ cà phê thì do cái gu khác nhau thôi mà. Dân VN khoái rang cháy, đăng đắng, còn nước ngoài thích chín thôi, nên có vị hơi hơi chua, thật nhẹ mà. Còn trộn tùm lum là do ai cũng trộn rồi bán giá rẻ thì người không trộn không sống nổi. Còn trộn cái gì thì hỏng biết, hihi, nhưng cũng gần như là mấy thứ không gây hại cho sức khoẻ đâu.
uyeen wrote on Aug 10, '10
buido said
uyen giỏi quá!
mà Uyen không biết uông cafe huh? BĐ thì thỉnh thoảng.
 
mắc cỡ quá, học cho dzui thôi mà
uyeen wrote on Aug 10, '10
Sao phải học môn nếm cafe? Làm nghề bán cafe hả chị? :DDD 
Học cho dzui thôi mà, hihi
monglehoa wrote on Aug 12, '10
Sao phải học môn nếm cafe? Làm nghề bán cafe hả chị? :DDD

@Monglehoa: http://vn.news.yahoo.com/vne/20100809/tbs-tach-ca-phe-gia-nua-trieu-ong-2cb0122.html
Anh đọc cái này đê, và bỏ khái niệm "không nặng nề" đi nhé :D
 
Chời ơi, tin báo chí VN có mà bán thóc giống .
monglehoa wrote on Aug 12, '10
uyeen said
Ai mà chọc cho MLH giận vậy. Gì mà làm 1 hơi vậy. Hihi. Vậy là Uyeen ăn uống dơ dáy hả, huhu. Cái gì thì Uyeen hỏng biết chớ cà phê thì do cái gu khác nhau thôi mà. Dân VN khoái rang cháy, đăng đắng, còn nước ngoài thích chín thôi, nên có vị hơi hơi chua, thật nhẹ mà. Còn trộn tùm lum là do ai cũng trộn rồi bán giá rẻ thì người không trộn không sống nổi. Còn trộn cái gì thì hỏng biết, hihi, nhưng cũng gần như là mấy thứ không gây hại cho sức khoẻ đâu. 
Vậy hả ? Làm cà phê ra làm sao chỉ cho TTKH làm đi . Please .
uyeen wrote on Aug 12, '10
monglehoa said
Vậy hả ? Làm cà phê ra làm sao chỉ cho TTKH làm đi . Please . 
Rang lên, xay, pha, rồi uống. Đơn giản mà. Chỉ có là rang ntn, bỏ cái gì vô thì sẽ có chất lượng khác nhau thôi mà.
uyeen wrote on Aug 12, '10
monglehoa said
Chời ơi, tin báo chí VN có mà bán thóc giống . 
Bán thóc giống bây giờ ngon ăn lắm đó, giá thóc giống mắc lắm.
uyeen wrote on Aug 12, '10
http://vn.news.yahoo.com/vne/20100809/tbs-tach-ca-phe-gia-nua-trieu-ong-2cb0122.html 
Hù cho dzui thôi. Chế biến cà phê theo kiểu chế biến khô hay chế biến ướt thì cho ra chất lượng khác nhau, còn phụ thuộc vào cà phê thu hoạch chín hay non nữa... Cà phê chồn ít quá nên người ta thấy thèm, nên thấy ngon, hahaha. Đọc thấy câu này"có vị thơm ngon khác thường, ngọt đắng nhẹ. Nếu thêm từng chút đường một cho đến khi màu cà phê chuyển thành nâu vàng, tách cà phê còn thoang thoảng hương vị socola dịu nhẹ." mà mắc cười quá, uống cà phê có mùi chocolat mà ngon, vậy uống chocolat đi. Thích có mùi gì thì bỏ cái ba trời gì đó vô rang xay cũng có mùi à. Còn đắng hay không đắng là rang cháy hay không cháy, cháy nhiều hay cháy ít... Mít tờ này siêu ghê.
uyeen wrote on Aug 12, '10
Uyeen mới vừa coi xong bài viết về cà phê chồn, dân dã cũng còn gọi là cà phê cứt chồn. Haha, mấy người nhiều tiền không biết uống cà phê thì uống cà phê này vì biết xài làm sao cho hết tiền. Dân sành cà phê thì thường hỏng thừa tiền nên chọn cà phê ngon mà uống.Vậy thôi, cái gì cũng có thị trường của nó mà. Chẳng có gì lạ. Uyeen thì nghĩ đến quá trình hình thành cà phê chồn mà thấy ghê ghê, uống vô sợ ói. Ai hỏng có cảm gíac thì uống, chuyện riêng, hỏng xía vô coi chừng ăn đòn, haha
monglehoa wrote on Aug 13, '10
uyeen said
Rang lên, xay, pha, rồi uống. Đơn giản mà. Chỉ có là rang ntn, bỏ cái gì vô thì sẽ có chất lượng khác nhau thôi mà. 
Lại ntn là cái gì . Ko thèm nói nữa mệt quá ! Grrrrr
monglehoa wrote on Aug 13, '10
uyeen said
Bán thóc giống bây giờ ngon ăn lắm đó, giá thóc giống mắc lắm. 
Vậy hả, chắc nhập cảng đồ made in China chứ giề
monglehoa wrote on Aug 13, '10
uyeen said
Hù cho dzui thôi. Chế biến cà phê theo kiểu chế biến khô hay chế biến ướt thì cho ra chất lượng khác nhau, còn phụ thuộc vào cà phê thu hoạch chín hay non nữa... Cà phê chồn ít quá nên người ta thấy thèm, nên thấy ngon, hahaha. Đọc thấy câu này"có vị thơm ngon khác thường, ngọt đắng nhẹ. Nếu thêm từng chút đường một cho đến khi màu cà phê chuyển thành nâu vàng, tách cà phê còn thoang thoảng hương vị socola dịu nhẹ." mà mắc cười quá, uống cà phê có mùi chocolat mà ngon, vậy uống chocolat đi. Thích có mùi gì thì bỏ cái ba trời gì đó vô rang xay cũng có mùi à. Còn đắng hay không đắng là rang cháy hay không cháy, cháy nhiều hay cháy ít... Mít tờ này siêu ghê. 
Người này rành chế biến cà phê ghê nha . Chắc ngày xưa ở Lâm đồng hả ?
monglehoa wrote on Aug 13, '10
uyeen said
Uyeen mới vừa coi xong bài viết về cà phê chồn, dân dã cũng còn gọi là cà phê cứt chồn. Haha, mấy người nhiều tiền không biết uống cà phê thì uống cà phê này vì biết xài làm sao cho hết tiền. Dân sành cà phê thì thường hỏng thừa tiền nên chọn cà phê ngon mà uống.Vậy thôi, cái gì cũng có thị trường của nó mà. Chẳng có gì lạ. Uyeen thì nghĩ đến quá trình hình thành cà phê chồn mà thấy ghê ghê, uống vô sợ ói. Ai hỏng có cảm gíac thì uống, chuyện riêng, hỏng xía vô coi chừng ăn đòn, haha 
Uyên ơi, đừng tin nhà báo VN . Bên này ko ai uống cà phê đó đâu . Cũng chẳng có ai uống cà phê $30.00 đô . TTKH ăn uống thì khỏi chê, không ngõ ngách, quán ăn hay khách sạn nào mà ko thử . Ko có bán loại đó với giá ấy ở đây !
uyeen wrote on Aug 15, '10
monglehoa said
Người này rành chế biến cà phê ghê nha . Chắc ngày xưa ở Lâm đồng hả ? 
MLH ở ngoài bắc hả, dân trong này chỉ biết Đà lạt thôi, đâu có biết Lâm đồng là gì đâu. haha
uyeen wrote on Aug 15, '10
monglehoa said
Uyên ơi, đừng tin nhà báo VN . Bên này ko ai uống cà phê đó đâu . Cũng chẳng có ai uống cà phê $30.00 đô . TTKH ăn uống thì khỏi chê, không ngõ ngách, quán ăn hay khách sạn nào mà ko thử . Ko có bán loại đó với giá ấy ở đây ! 
Tin chớ sao hỏng tin. Có lần 1 tay phóng viên đến cửa hàng Uyeen mua 1 món hàng, hẹn nợ 1 tháng trả. mà 1 tháng của cha này dài tới gần 400 ngày. Ghê không. Khi thì năn nỉ, khi thì cự nự thì mới lấy được hết tiền đó. Mà cha này viết bài trên báo đọc thấy cảm động chảy nước mắt nước mũi luôn. Ai lầm thì chết. haha
monglehoa wrote on Aug 15, '10
uyeen said
MLH ở ngoài bắc hả, dân trong này chỉ biết Đà lạt thôi, đâu có biết Lâm đồng là gì đâu. haha 
Nghe nói Lâm Đồng trồng cà phê nhiều lắm mà .
monglehoa wrote on Aug 15, '10
uyeen said
Tin chớ sao hỏng tin. Có lần 1 tay phóng viên đến cửa hàng Uyeen mua 1 món hàng, hẹn nợ 1 tháng trả. mà 1 tháng của cha này dài tới gần 400 ngày. Ghê không. Khi thì năn nỉ, khi thì cự nự thì mới lấy được hết tiền đó. Mà cha này viết bài trên báo đọc thấy cảm động chảy nước mắt nước mũi luôn. Ai lầm thì chết. haha 
Uyên mở cửa hàng gì đó ?
truelove301 wrote on Aug 18, '10
monglehoa said
Vậy hả, chắc nhập cảng đồ made in China chứ giề 
TQ nhập của VN!
monglehoa wrote on Aug 20, '10
TQ nhập của VN! 
Hahaha ... thóc giống VN tốt hơn thóc TQ hả em ?
uyeen wrote on Aug 20, '10
monglehoa said
Hahaha ... thóc giống VN tốt hơn thóc TQ hả em ? 
Haha, 2 người này mắc cười ghê.
monglehoa wrote on Aug 20, '10
uyeen said
Haha, 2 người này mắc cười ghê. 
Sao cười người ta . Để tui khám bịnh cho người ta nhá ! Haha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét